Chi tiết tin
Quay lại

Giao lưu Việt – Nhật

Ngày 14/06/2016, 11:32
Ngày 09/11/2015, tại Nhà thi đấu trường Nhật Bản Hà Nội, 55 học sinh tiêu biểu của khối lớp 2 trường Tiểu học Nguyễn Thông đã có một chuyến đi giao lưu thật vui và ý nghĩa với các bạn học sinh trường Nhật Bản.

Các bạn học sinh Tiểu học Lê Quý Đôn được chào đón trong tràng pháo tay ấm áp, thân tình của các bạn học sinh trường Nhật Bản Hà Nội

 

Dẫn đầu đoàn tham gia là cô Lý Thị Sơn - Phó Hiệu trưởng nhà trường,cùng với các thầy cô giáo khối lớp 2.

 

Đón tiếp đoàn giao lưu của trường Tiểu học Lê Quý Đôn là đích thân thầy Hiệu trưởng trường Nhật Bản Hà Nội, cùng các thầy cô giáo và học sinh của nhà trường. Thật vui bởi ai cũng cảm nhận được sự nồng nhiệt, hiếu khách của trường bạn.

 

Thầy Hiệu trưởng trường Nhật Bản Hà Nội phát biểu, chào mừng đoàn trường Tiểu học Lê Quý Đôn tới giao lưu

 

 Màn múa đặc sắc với các đạo cụ tái chế do các bạn học sinh Nhật Bản tự làm là lời chào ý nghĩa, thú vị

 

Các bạn học sinh Lê Quý Đôn đáp lại tình cảm của các bạn Nhật Bản bằng bài múa “Trống cơm” truyền thống

 

Sau phần làm quen độc đáo, các bạn học sinh hai trường xích lại gần nhau hơn bằng cách tham gia vào các trò chơi bổ ích. Tuy nhiên có một điều đặc biệt, là các bạn nhỏ sẽ phải tự mình chỉ cho nhau cách tham gia trò chơi, mà không có bất kỳ sự can thiệp nào của các thầy, cô giáo. Điều này giúp gắn kết tinh thần đoàn kết, học hỏi của các bạn, đồng thời xoá đi khoảng cách về mặt ngôn ngữ giữa các bạn nhỏ Việt – Nhật năng động, đáng yêu.

 

Các bạn được chia làm hai đội và tham gia chơi trò chơi ném bóng vào giỏ.

 

Trò chơi đòi hỏi sự khéo léo, gấp máy bay giấy, khiến các bạn nhỏ vô cùng thích thú, say mê trổ hết tài nghệ của mình để sao cho chiếc máy bay di chuyển được xa nhất.

 

Ngoài việc vui chơi,để hiểu nhau hơn, các bạn đã cùng nhau giao lưu, tìm hiểu về văn hóa của hai nước qua các câu hỏi trả lời nhanh

 

 Các bạn hỏi nhau về các môn học, về ngoại ngữ, về các món ăn, và cả môn thể thao mà học sinh hai trường yêu thích

 

Buổi giao lưu khép lại trong sự tiếc nuối,lưu luyến vì còn nhiều điều mà các bạn nhỏ muốn vui đùa, chia sẻ cùng nhau. Chắc chắn, trường Tiểu học Lê Quý Đôn sẽ còn quay lại, cũng như gửi lời mời các bạn trường Nhật Bản Hà Nội tới thăm ngôi trường của chúng tôi.

admin